วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ข้าวโพดกับ โรคมะเร็ง


ข้าวโพดกับ โรคมะเร็ง
โดยส่วนใหญ่แล้ว พืชผักแทบทุกชนิดซึ่งเก็บมาสดๆ ใหม่ๆ จะให้คุณค่าทางอาหารสูง หากนำไปผ่านความร้อนจะทำให้สูญเสียคุณค่าทางอาหารไปอย่างน่าเสียดาย แต่ ข้าวโพด กลับตรงข้าม

ทั้งนี้ เนื่องจากงานของนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ได้ระบุชัดเจนว่า การกิน ข้าวโพดต้ม สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นหัวใจและมะเร็งได้ โดยนักวิจัยพบว่าการ ต้ม หรือ ปิ้ง ทำให้ ข้าวโพด ปล่อยสารต้านอนุมูลอิสระ Anti Oxidant ออกมาหลายตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้าวโพด ต้มมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก นั่นคือ กรดเฟอรูลิก Ferulic Acid